AV Comm Thailand

นิตยสารออนไลน์ด้านภาพ และเสียง

ใช้สำหรับห้องเรียน สำนักงาน ห้อง/หอประชุม
ปลั๊กไฟฟ้า + สัญญาณฝังโต๊ะชนิดพลิก รุ่น BS01

ประสิทธิภาพ

ความปราณีต

ง่ายต่อการใช้งาน

คุ้มราคา

★★★★
★★★★
★★★★★
★★★★★


ติดต่อผู้ขายคลิกที่นี้


รีวิวปลั๊กฝังโต๊ะยี่ห้อ 4th LINK รุ่น FLD 6303
 
 

          ผมได้รับปลั๊กไฟฟ้า/สัญญาณฝังโต๊ะแบบพลิกเพื่อเก็บชนิดทำงานด้วยมือหมุนเพื่อมาทำรีวิว ความจริงผมเคยทำรีวิวปลั๊กไฟฟ้า/สัญญาณฝังโต๊ะแบบเดียวกันนี้ของ 4th LINK มาแล้ว ผมจึงไม่ค่อยจะสนใจมาทำรีวิวรุ่น FLD 6303 เพราะรู้ว่าทั้งหน้าปัดและตัวถังรวมทั้งตัวปลั๊ก ก็จะคล้ายๆกันกับรุ่นก่อนที่ผมเคยทำรีวิวมาแล้ว จะต่างกันก็เฉพาะชนิดและจำนวนของปลั๊กต่างๆ
          ปัจจุบันสายตาผมเสียลงไปทุกวันๆ ทำให้ผมมองอะไรไม่ค่อยออก การที่จะมารีวิวโดยการทดลองจริงจังอย่างแต่ก่อน ปัจจุบันก็ไม่สะดวกแล้ว การทำรีวิวของผมในครั้งนี้จึงเหลือแต่เพียงการมองดูและการใช้งานอย่างผิวเผน แต่ผมว่าก็ยังดีกว่ารีวิวของสินค้าโสตทัศนูปกรณ์ที่ผมเคยอ่านจากหลายๆเว็บไซต์ เช่น เว็บไซต์หนึ่งเขารีวิวจอ(สำหรับ)ภาพฉาย ซึ่งผมได้อ่านเขาทำรีวิวอยู่ยี่ห้อหนึ่ง แต่มีอยู่ 3-4 รุ่น และทุกรีวิวเขาจะเขียนเหมือนกันเปรี้ยบ คือวิธีการทดลอง (ทดสอบ) ที่เขาใช้กับจอฯที่ผลิตมาเพื่อใช้ในห้องเรียน ก็จะเหมือนกับรุ่นที่เหมาะสำหรับงานระดับโปร AV และสำหรับงานระดับโฮมเทียเตอร์ ซึ่งมันเหมือนกับการเอารถแทกเตอร์มาเทียบกับรถเก๋ง และเทียบกับรถแข่งสูตร1 (Formular 1) และก็ยังมีอีกบางเว็บไซต์ที่การรีวิวเขาไม่มีอะไร นอกจากการสแกนสเปคจากแคทตาล็อค แล้วเอามาแปะในหน้านั้น
          FLD 6303 ที่ผมได้รีบนี้ ผู้นำเข้าเขาตั้งใจที่จะสั่งเข้ามาให้กับลูกค้ารายหนึ่ง ทั้งๆที่ยังไม่ได้ออเดอร์เขาจึงเพิ่มสเปคให้สูงขึ้นไปอีกหน่อยหนึ่ง กล่าวคือปลั๊ก USB ที่ใช้สำหรับชาจแบตเตอร์รี่โทรศัพท์สมาร์โฟน
ของเขาเป็นปลั๊กคู่แต่ไม่ใช่เป็นปลั๊กแฝด เพื่อไม่ได้เหมือนกันทั้ง 2 ปลั๊ก แต่เป็นปลั๊ก USB ธรรมดา 1 ปลั๊ก และเป็น USB Type C อีก 1 ปลั๊ก สาเหตุที่เขาสั่งมาเป็นแบบนี้ก็เพราะปลั๊กไฟฟ้า/สัญญาณชนิดฝังโต๊ะ ที่มีขายในประเทศไทยล้วนเป็น USB ธรรมดา แต่รุ่นนี้ปลั๊กสำหรับชาจแบตเตอร์รี่ที่เป็น USB Type C จะเป็นชนิดที่ชาจเร็ว แต่เนื่องจากผมไม่สะดวกที่จะทดสอบว่า USB Type C นี้ชาจเร็วกว่า USB ธรรมดาเท่าไหร่ ดังนั้นหากใครสนใจที่จะซื้อไปใช้ก็ต้องทดสอบกันเอง
          เนื่องจากปลั๊กไฟฟ้า/สัญญาณรุ่นนี้ ผู้นำเข้าต้องการแค่ตัวอย่าง เขาจึงเลือกรุ่นที่หน้าปัดเป็นสีดำ ส่วนรุ่นที่หน้าปัดเป็นสีอลูมิเนียมเขาไม่ได้นำเข้ามา ผู้นำเข้ายังไม่มีโครงการว่าจะนำเข้ารุ่นที่หน้าปัดเป็นสีอลูมิเนียมเมื่อไหร่
ปลั๊กปลั๊กไฟฟ้า/สัญญาณฝังโต๊ะแบบพลิกเพื่อเก็บ รุ่น FLD 6303 จะมีสายไฟฟ้า/สายสัญญาณออกมา ซึ่งเขาจะใช้ปลั๊กที่ตรงปลายสายเป็นตัวผู้ทั้งหมด ซึ่งก็เป็นมาตรฐานของปลั๊กไฟฟ้า/สัญญาณฝังโต๊ะของอเมริกา ซึ่งถ้าเป็นปลั๊กไฟฟ้าหรือปลั๊กสัญญาณอื่นๆ ผมก็จะไม่ว่าอะไรเท่าไหร่ แต่เมื่อเป็นสายสัญญาณ HDMI หัวปลั๊กก็ยังเป็นตัวผู้ แต่สายสัญญาณ HDMI ที่มีขายในท้องตลาดประเทศไทยล้วนเป็นตัวผู้ทั้ง 2 ฝั่ง เมื่อผมถามผู้นำเข้า เขายอมรับว่าตอนที่สั่งเข้ามาเขาได้กำชับผู้ส่งส่งสินค้าให้ส่ง HDMI มีหัวปลั๊กที่มีตัวเมีย แต่ผู้บริหารไม่ได้กำชับกับฝ่ายจัดส่งสินค้าให้ดี ทำให้สาย HDMI ยังมีหัวปลั๊กเป็นตัวผู้ ซึ่งต่างจากยี่ห้อ BEST AV ที่หัวปลั๊กของเขาเป็นตัวเมีย อย่างไรก็ดีผู้นำเข้าปลั๊ก 4th LINK รับปากว่าจะแถมอแดปเตอร์ที่ปลายทั้ง 2 ฝั่งเป็นตัวเมียให้ โดยไม่คิดมูลค่า
สำหรับปลั๊กของ FLD 6303 ไม่ว่าจะเป็นปลั๊กไฟฟ้าหรือปลั๊กสัญญาณ ก็จะเหมือนกับของยี่ห้อ BEST AV เปรี้ยบเลย เว้นแต่ตัวเฟรมที่เป็นโครงพลาสติกจะต่างกัน โดยของ 4th LINK จะมีจะขนาดเล็กกว่า แต่ที่ผมสาอบถามผู้ใช้บางราย เขาว่าไม่มีปัญหากับโครงพลาสติก เพราะยังใช้งานได้ดีหลายปีแล้ว

สำหรับปลั๊กไฟฟ้า/สัญญาณยี่ห้อ 4th LINK รุ่น FLD 6303 มีปลั๊กไฟฟ้าที่ใช้ได้หลายมาตรฐานอยู่ 3 ปลั๊ก แต่เท่าที่ผมได้ทดลองใช้กับปลั๊กที่เป็นมาตรฐานของ USA ก็สามารถใช้ได้ดี แต่เมื่อนำไปใช้กับปลั๊กที่เป็นมาตรฐานของเยอรมัน (DIN) ที่เป็นปลั๊กกลม ปรากฏว่าการใช้งานเป็นไปได้อย่างยากเย็น จนผมเชื่อว่าน่าจะมีผู้ใช้จำนวนมาก ไม่กล้าออกแรงที่จะพยายามเสียบปลั๊กให้ใช้งานได้ และยังมีปลั๊กชาจแบตเตอร์รี่ชนิด USD 1 ปลั๊ก USB Type C 1 ปลั๊ก ปลั๊ก LAN 1 ปลั๊ก และปลั๊กสัญญาณภาพ HDMI 1 ปลั๊ก ราคา 3,600 บาท

    


        

 
ติดต่อผู้ขายคลิกที่นี้

 

 

ลงเมื่อวันที่ 9-12-2563


 

 

555 เดะพาลาเดียม เวิลด์ ช้อปปิ้ง ชั้น 4 ห้อง IT4-32/2
ถนนราชปรารภ แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400 ติดต่อโทร. 097 -230-7619